Rửa tay, xịt khuẩn có thể giảm được sự lây truyền các bệnh hô hấp

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo người dân rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước rửa tay, nước xịt sát khuẩn… có thể giảm được 44% sự lây truyền các bệnh hô hấp.

Mỗi ngày chúng ta đều phải tiếp xúc, với những đồ vật có nguy cơ chứa các tác nhân gây bệnh (virus, vi khuẩn, nấm…) mà không hề hay biết như tay nắm cửa, nút điều khiển thang máy, công tắc đèn hoặc bắt tay người khác… Bàn tay thường cũng là nơi trực tiếp tiếp xúc nhiều với dịch tiết cơ thể. Virus gây bệnh có thể theo dịch tiết lan rộng ngoài cộng đồng khi chúng ta vô tình đưa tay lên mắt, mũi, miệng hay chạm vào người hoặc vật khác.

“Bàn tay không an toàn” cũng chính là “công cụ” phổ biến nhất khiến virus lây lan từ người này sang người khác. Do đó, chặn đứng con đường virus xâm nhập vào cơ thể bằng việc rửa tay thường xuyên và sạch sẽ là hết sức quan trọng.

Trong tình hình đại dịch hoành hành trên toàn thế giới, một trong những biện pháp đơn giản, kinh tế, dễ thực hiện, nhưng lại rất quan trọng và hiệu quả để phòng tránh virus lây lan là rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch, dung dịch cồn y tế chứa ít nhất 60% cồn, hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

Rửa tay bằng xà phòng và nước là cách tốt nhất để loại bỏ vi trùng trong hầu hết các tình huống, nhưng trong trường hợp xà phòng và nước không có sẵn, bạn có thể sử dụng dung dịch sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn. Bạn có thể kiểm tra nồng độ cồn trong dung dịch sát khuẩn bằng cách quan sát nhãn sản phẩm.

Dung dịch sát khuẩn có thể nhanh chóng làm giảm số lượng vi trùng lưu trú trên bàn tay trong nhiều tình huống. Tuy nhiên, cần lưu ý dung dịch sát khuẩn không thể loại bỏ tất cả các loại vi trùng, dung dịch sát khuẩn có thể không hiệu quả khi tay bạn bị lấm bẩn hoặc dính dầu mỡ và dung dịch sát khuẩn có thể không loại bỏ các hóa chất độc hại khỏi tay như thuốc trừ sâu và kim loại nặng. Do đó, chỉ dùng nước sát khuẩn tay nhanh trong những trường hợp cần thiết, đảm bảo bàn tay được vệ sinh sạch sẽ.

Dung dịch sát khuẩn có cồn có thể gây ngộ độc nếu uống, nuốt, nên để xa tầm tay trẻ nhỏ và giám sát việc sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có nhiều nước rửa tay, dung dịch xịt sát khuẩn với nhiều nguồn gốc xuất xứ, giá cả và chất lượng khác nhau. Chính vì thế, người dân nên tìm hiểu, đọc kĩ thành phần cũng như chọn mua sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín, có giấy phép lưu hành đầy đủ của Bộ Y tế.

So với các sản phẩm sát khuẩn cùng loại trên thị trường, Xịt sát khuẩn Lá xoài – Nano Bạc 24/7 đến từ thương hiệu True Natural Việt Nam hiện được giới chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng bởi thành phần cũng như công dụng vượt trội mà sản phẩm mang đến khi sử dụng.

Xịt sát khuẩn Lá xoài – Nano Bạc 24/7 hiệu lực cho hầu hết các loại virus, vi khuẩn và có khả năng diệt khuẩn nhanh, hiệu quả đến 99,9%. Do đó, bạn sẽ yên tâm bảo vệ cả gia đình nhờ công nghệ nano bạc, diệt khuẩn chỉ sau 3 giây.

Với thành phần 100% thiên nhiên được chiết xuất từ: lá xoài, bạc hà, long não và Nano bạc kháng khuẩn… Xịt sát khuẩn Lá xoài – Nano Bạc 24/7 sở hữu công dụng đa năng khi khử sạch vi khuẩn, vi trùng trên tay, phòng ngừa vi khuẩn, vi trùng xâm nhập trên bề mặt da. Sản phẩm giúp khử trùng lên đến 99,9% mọi bề mặt sau 10 giây, hương thơm dễ chịu, thành phần nhẹ dịu an toàn. Ngoài ra, sản phẩm còn dùng được cho trẻ em trên 6 tháng tuổi (dưới sự kiểm soát của người lớn tránh xịt vào mắt miệng). Sản phẩm còn rất an toàn để sát khuẩn hàng ngày, sát khuẩn vết thương, da bị chàm, vảy nến, nấm… hỗ trợ điều trị các bệnh lý ngoài da.

Sản phẩm được phát triển dựa trên công nghệ kháng khuẩn hàng đầu từ 100% chiết xuất thiên nhiên, giúp bảo vệ tối ưu, an toàn cho sức khỏe cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Xịt sát khuẩn Lá xoài – Nano Bạc 24/7 được ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay. Thiết kế chai nhỏ gọn, vỏ hộp sang trọng, dễ bỏ túi, tiện mang theo bất cứ nơi nào, lại giúp vệ sinh đôi tay sạch sẽ, không bị khô da tay, mịn màng, thơm tho mọi lúc, mọi nơi.

Cùng với các biện pháp phòng tránh dịch bệnh được khuyến cáo, Xịt sát khuẩn Lá xoài – Nano Bạc 24/7 của True Natural Việt Nam đã và đang là “trợ thủ” bảo vệ sức khỏe của mọi gia đình Việt!