Dùng chất chống mồ hôi hay khử mùi để ngăn ngừa hôi nách?

Chất chống mồ hôi và chất khử mùi phục vụ cho các mục đích khác nhau. Trong khi chất chống mồ hôi có thể làm giảm lượng mồ hôi thì chất khử mùi có thể giúp loại bỏ mùi cơ thể liên quan đến mồ hôi.

Hôi nách là một bệnh lý do tuyến mồ hôi của từng người tiết ra và gây mùi khó chịu. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cách hoạt động của chất chống mồ hôi và chất khử mùi, lợi ích của chúng và bạn nên sử dụng loại nào và khi nào?

Chất chống mồ hôi là gì?

Chất chống mồ hôi thường chứa muối nhôm. Khi thoa trên da, chất chống mồ hôi sẽ tạo thành nút chặn mồ hôi. Theo đó, chất chống mồ hôi là lý tưởng cho những ai muốn giảm độ ẩm ướt hoặc cảm thấy mình đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường.

Chất chống mồ hôi dùng tương đối an toàn. Tuy nhiên, đối với những người bị bệnh thận nặng cần thận trọng khi dùng chất chống mồ hôi (do người bệnh không thể loại bỏ nhôm trong chất chống mồ hôi ra khỏi hệ thống của họ một cách hiệu quả). FDA yêu cầu các nhãn chất chống mồ hôi phải mang cảnh báo cho những người bị bệnh thận tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nên thoa chất chống mồ hôi vào buổi tối trước khi đi ngủ để chặn các ống dẫn mồ hôi, chúng sẽ có tác dụng trong khoảng 24 giờ.

Chất khử mùi là gì?

Chất khử mùi không ngăn tiết mồ hôi theo cách mà chất chống mồ hôi có thể làm, nhưng nó có tác dụng kiểm soát mùi liên quan đến tiết mồ hôi. Mồ hôi không thực sự có mùi. Mùi hôi là sản phẩm phụ của mồ hôi và vi khuẩn.

Chất khử mùi thường có gốc cồn và hoạt động bằng cách tạo ra một môi trường axit hơn trên da, làm giảm vi khuẩn dẫn đến mùi hôi. Những ai không gặp vấn đề về việc đổ mồ hôi quá nhiều nhưng muốn ngăn mùi cơ thể thì nên sử dụng chất khử mùi.

Chất khử mùi có tác dụng làm giảm vi khuẩn dẫn đến mùi hôi, nên được thoa, xịt vào buổi sáng trên da sạch, khô và kéo dài khoảng 24 giờ.

Chọn chất chống mồ hôi hay chất khử mùi trị hôi nách?

Nếu bạn muốn kiểm soát mồ hôi và tránh tình trạng ẩm ướt dưới cánh tay, bạn nên sử dụng chất chống mồ hôi. Nhưng nếu bạn không đổ mồ hôi quá nhiều, và chỉ muốn hạn chế mùi cơ thể và muốn có mùi thơm mới, thì chọn dùng chất khử mùi.

Tất nhiên, nếu bạn sử dụng chất chống mồ hôi để điều tiết mồ hôi, bạn cũng sẽ giảm mùi cơ thể. Trên thực tế, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Học viện Da liễu Hoa Kỳ, cả chất khử mùi và chất chống mồ hôi đều có thể kiểm soát mùi cơ thể hiệu quả.

Nếu bạn chọn sử dụng cả hai sản phẩm, bạn nên thoa chất chống mồ hôi trước trên da sạch và khô, tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ, điều này sẽ giúp chất chống mồ hôi có thời gian kích hoạt qua đêm và thoa chất khử mùi vào buổi sáng.

Nếu bạn phải vật lộn với cả mùi cơ thể và mồ hôi, có những sản phẩm phối hợp cả hai chức năng này. Hầu hết các sản phẩm kết hợp đều có ghi chất chống mồ hôi và chất khử mùi, nhưng nếu nó không rõ ràng, hãy kiểm tra thành phần của sản phẩm.

Là một sản phẩm ngăn ngừa mồ hôi và khử mùi hiệu quả, Bột khử mùi Đông y Bách hương tán đến từ thương hiệu True Natural Việt Nam do Trấn Thành làm Giám đốc điều hành có “tác động kép” toàn diện ức chế sự phát triển từ vi khuẩn, giúp ngăn mùi hiệu quả 24h, mang lại cảm giác khô thoáng tuyệt đối.

Được biết, Bột khử mùi Đông y Bách hương tán có kết cấu dạng bột, với 100% thành phần thiên nhiên như: Phèn chua, bột gạo, nhũ hương, bạch chỉ, sinh khương, núc nắc, talc, kẽm oxide… là một sản phẩm khử mồ hôi nách, hôi chân an toàn và hiệu quả dựa trên phương pháp Đông y nên hoàn toàn lành tính, an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Không những có tác dụng khử mùi hôi nách triệt để sau một thời gian sử dụng, Bột khử mùi Đông y Bách hương tán còn có khả năng kiểm soát quá trình tiết mồ hôi, giảm thâm nách, se khít lỗ chân lông hiệu quả, mang lại cho bạn một vùng da dưới cánh tay khô thoáng, mịn màng.

Sản phẩm không gây ngứa, rát, xót da, khó chịu và đặc biệt là an toàn cho mọi đối tượng từ 18 tuổi trở lên (kể cả phụ nữ đang mang thai và cho con bú). Do đó, bạn không cần lo lắng đến tác dụng phụ vì sản phẩm không chứa cồn, không gây thâm nách, không kích ứng da, không ố vàng áo như khi gặp phải các sản phẩm lăn nách thông thường.

Bột khử mùi Đông y Bách hương tán được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành và được kiểm chứng lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Đối với tình trạng đổ mồ hôi quá nhiều, bạn cần trao đổi với bác sĩ và có thể cần dùng đến chất chống mồ hôi theo đơn.

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh