Làm gì khi triệu chứng xuất hiện ở cổ họng ngầm cảnh báo phổi bị tổn thương?

Hãy nhìn vào 3 triệu chứng tổn thương ở cổ họng dưới đây để phán đoán sức khỏe phổi của mình từ sớm để có giải pháp hỗ trợ điều trị đúng cách, an toàn và hiệu quả.

Phổi là cơ quan hô hấp của cơ thể nên nếu nó bị tổn thương thì sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên, rất ít người nhận biết được các triệu chứng tổn thương ở phổi.

Đau rát họng

Đau họng là một triệu chứng phổ biến của các bệnh về nhiễm trùng đường hô hấp trên. Bệnh phổi thì thuộc nhóm bệnh đường hô hấp dưới. Thế nhưng, từ sự lây truyền của vi rút hoặc vi khuẩn trong quá trình nhiễm trùng đường hô hấp trên cấp tính có thể dẫn đến nhiễm trùng đường hô hấp dưới.

Do đó, một khi đã có triệu chứng viêm họng thường xuyên thì bạn cần tiến hành xét nghiệm máu định kỳ để kịp thời xác định loại mầm bệnh lây nhiễm và có phương hướng điều trị triệu chứng kịp thời.

Ho khan kéo dài

Tình trạng ho kéo dài có thể ảnh hưởng đến phổi vì ho là do nhiễm vi khuẩn. Các bệnh về đường hô hấp lâu ngày không khỏi có thể làm nhiễm trùng phổi và dễ dẫn đến viêm phổi nếu không được điều trị sớm. Một điểm nữa là ho do phế nang nếu không được hạ nhiệt kịp thời và hiệu quả sẽ khiến phế nang bị vỡ và hình thành tình trạng tràn khí màng phổi.

Ho là một triệu chứng thường gặp của bệnh đường hô hấp và là một phản xạ bảo vệ của cơ thể. Chất tiết đường hô hấp hoặc dị vật có thể được tống ra ngoài bằng cách ho. Tuy nhiên, nếu ho thường xuyên và dữ dội thì nó có thể gây cản trở thời gian nghỉ ngơi, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khàn tiếng

Nhìn chung thì có rất ít bệnh về phổi gây khàn tiếng mà nguyên nhân chủ yếu là do viêm họng. Nếu là tổn thương chiếm không gian trong phổi, có thể là do ung thư phổi thì nó sẽ gây chèn ép dây thần kinh thanh quản tái phát, dẫn đến khàn tiếng.

Những người mắc bệnh tim phổi do khàn giọng, phần lớn thường bị nghẹt cổ họng và phù nề do nhiễm trùng đường hô hấp trên, để lâu có thể dẫn đến tổn thương dây thanh âm. Tuy nhiên, khàn tiếng cũng có thể do các bệnh lý như polyp, trường hợp này cần đi khám kịp thời để chẩn đoán nguyên nhân sớm.

Phổi chịu trách nhiệm chính cung cấp oxy trong cơ thể con người. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cũng chỉ ra vai trò khác của phổi là góp phần hỗ trợ quá trình tạo máu. Thế nên, việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phổi là điều vô cùng cần thiết. Và nếu bạn gặp một trong ba triệu chứng xuất hiện ở cổ họng nói trên thì bạn nên đi khám hoặc có giải pháp hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng đến phổi và hệ hô hấp.

Theo nhiều chuyên gia, Xịt họng keo ong Trunatural đến từ thương hiệu uy tín True Natural Việt Nam do Trấn Thành làm Giám đốc điều hành với chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, theo phương pháp Đông y cổ truyền nên có tác dụng hiệu quả trong việc bảo vệ họng, bổ phế đối với người sử dụng.

Bí quyết giảm đau rát họng, giảm ho khan nhờ Xịt họng keo ong Trunatural. Sản phẩm dùng xịt trực tiếp vào khoang miệng rồi nuốt từ từ xuống cổ họng. Với trẻ em 6 tuổi đến 16 tuổi thì ngày xịt 2 lượt, mỗi lượt xịt 4 lần (0,2ml) tương đương 1 lần xịt. Với người trên 16 tuổi thì ngày xịt 4 lượt, mỗi lượt xịt 4 lần (0,2ml) tương đương 1 lần xịt.

Xịt họng Keo ong Trunatural với 100% thành phần thiên nhiên an toàn, lành tính gồm: keo ong là hỗn hợp đặc biệt được ong mật tiết ra từ quá trình hút nhựa cây và cần mẫn nhào nặn với nước bọt của ong tạo nên; chiết xuất cối xay; tinh dầu cỏ bạc hà; tinh dầu hồi… Sản phẩm tốt cho người bị ho, ho có đờm, ho do viêm họng, viêm phế quản, hỗ trợ bảo vệ vùng họng.

Giảm đau rát họng, cắt n ho, khàn tiếng ngay từ lần xịt đầu tiên chính là những phản hồi hiệu quả của các khách hàng đối với Xịt họng Keo ong Trunatural.

Được biết, cùng với Xịt họng Keo ong Trunatural thì Tinh dầu xông Thảo dược True NaturalNước súc miệng Thảo mộc 24/7Xịt sát khuẩn Lá xoài Nano bạc 24/7Viên uống Xuyên tâm liên Trunatural chính là “Bộ 5 chiến binh đồng hành chống dịch” của True Natural Việt Nam góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe hệ hô hấp.

Với những hiệu quả mang lại cho sức khỏe người Việt, Xịt họng Keo ong Trunatural nói riêng và Bộ 5 chiến binh đồng hành chống dịch nói chung đã và đang được giới chuyên gia đánh giá cao, khuyên dùng cũng như nhận được phản hồi tích cực của rất nhiều khách hàng trong suốt thời gian qua, hứa hẹn tiếp tục là sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng!

*Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh