Chuyến đi ‘xanh’ của True Natural Việt Nam mang yêu thương đến với những mảnh đời bất hạnh

Chuyến xe “xanh” mang cái tình của True Natural Việt Nam lăn bánh về với bà con xã Vạn Linh (Lạng Sơn) đã khép lại thành công đánh dấu thêm một hành trình yêu thương đầy ý nghĩa.

Vào cuối tuần qua (18-19/6), True Natural Việt Nam (Thành viên thuộc Thingo Group) đã đồng hành cùng Đội Thanh niên tình nguyện Trường Đại học Dược Hà Nội có mặt tại xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn để mang yêu thương và sự sẻ chia đến với bà con nơi đây. Chương trình nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Mùa hè xanh năm 2022 – Nắng lên xứ Lạng”. Được biết, True Natural là nhà tài trợ kim cương đồng hành cùng chương trình với tổng giá trị tài trợ lên đến 82 triệu đồng, trong đó có 20 triệu đồng tiền mặt và 400 phần quà thiết thực.

True Natural Việt Nam đồng hành với tư cách là nhà tài trợ kim cương với tổng giá trị lên đến 82 triệu đồng. Ông Đàm Quang Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Thingo Group cũng đã góp mặt cùng chiến dịch, đại diện trao tặng bảng biểu trưng.

Xuyên suốt chương trình là hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con. Măc dù thời tiết nắng nóng nhưng chương trình vẫn nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của người dân nơi đây. Tất cả bà con đều xúc động và chia sẻ niềm vui mừng khi chương trình đã giúp bà con bảo vệ, nâng cao sức khoẻ bản thân.

Bà con đã có mặt rất đông để được khám bệnh và nhận thuốc từ chương trình.

Những phần quà từ True Natural trao tay với hi vọng sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe bà con được tốt hơn.

Bên cạnh đó, chương trình cũng đã đến trạm y tế xã Vạn Linh và tu sửa lại vườn thuốc, trồng thêm vào đó những cây dược liệu mới, góp phần làm phong phú vườn thuốc cổ truyền ở địa phương.

Các bạn trẻ của đội tình nguyện đã rất năng nỗ và nhiệt huyết cải tạo vườn thuốc cổ truyền của địa phương.

Ở một vùng hẻo lánh nơi xứ Lạng, dưới gian nhà xập xệ đã được hỗ trợ xây cách đây nhiều năm là người mẹ già 75 cùng đứa con trai bị mù bẩm sinh và không có khả năng lao động. Hai mẹ con sống qua ngày bằng nguồn tiền trợ cấp của nhà nước. Vì thế, chương trình cũng đã đến thăm và dựng lại gian bếp cho gia đình cụ. Được nhìn thấy những bữa cơm đủ đầy hơn, ấm cúng hơn của hai mẹ con cụ là hạnh phúc của những người làm chương trình.

True Natural trao tặng suất quà trị giá 5 triệu đồng hỗ trợ xây dựng bếp ăn tình thương cho một hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Chương trình cũng đã trao tặng 22 phần quà khuyến khích học tập cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Những suất học bổng được trao tận tay các em học sinh, mang theo hy vọng về một ngày mai tươi sáng hơn cho bà con nơi vùng biên cương Tổ quốc.

Ngoài ra, với hy vọng giúp các em học sinh nơi đây có cơ hội khám phá những chân trời mới, chương trình đã có mặt tại ba điểm trường ở thôn Phố Mới, thôn Mỏ Cấy và thôn Đông Thành thuộc xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Tại đây, chương trình đã xây dựng “tủ sách cho em” từ những cuốn sách, truyện đầy kiến thức bổ ích, giúp các em có thêm những niềm vui thú vị cho tuổi thơ, với mong muốn đem ánh sáng tri thức đến nơi rẻo cao xa xôi.

Đặc biệt, trong quá trình khám bệnh miễn phí, do cơ sở vật chất của chương trình tại xã không đủ để tiến hành nội soi dạ dày và thăm khám kỹ hơn về các bệnh phụ khoa, True Natural đã tài trợ thêm cho những bệnh nhân nghi mắc các bệnh liên quan đến dạ dày, u xơ tử cung 01 gói khám chữa tại trung tâm Y tế huyện Chi Lăng (tên cũ là Bệnh viện đa khoa huyện Chi Lăng) giúp bà con phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Các bạn tình nguyện của True Natural đã hướng dẫn tận tình và cung cấp thêm nhiều kiến thức về 2 căn bệnh phụ khoa và dạ dày cho bà con nơi đây.

Chuyến thiện nguyện đã khép lại thành công tốt đẹp và mang tới những niềm vui, hạnh phúc cũng như hy vọng mới cho bà con nơi đây. Còn gì hạnh phúc hơn khi thấy nụ cười nở trên môi của đứa trẻ lần đầu được đọc sách, hay những cụ già nâng niu những phần quà hỗ trợ. Đó là lúc ta cảm thấy công sức của mình xứng đáng, thấy cuộc đời thật ý nghĩa và là động lực để tiếp thêm sức mạnh cho những người làm chương trình có thêm nhiều những chuyến đi mới, lan tỏa nhiều hơn nữa những hành động ý nghĩa đến với người cần giúp đỡ.

Trong suốt chặng đường phát triển công ty, True Natural cùng Thingo Group vẫn nỗ lực hàng ngày, hàng giờ trong các hoạt động kinh doanh để có thể trích doanh thu, lợi nhuận tiếp tục mang lại những giá trị tốt đẹp cho nhiều thật nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn trên khắp dải đất hình chữ S thân thương. Tạo ra thật nhiều những giá trị xã hội chính là giá trị lớn nhất mà True Natural nói riêng và Thingo Group nói chung đang tô điểm nên trên hành trình kinh doanh của doanh nghiệp.