Người bị mỡ máu cao nên ăn những loại trái cây nào tốt cho sức khỏe?

Theo các chuyên gia, bệnh mỡ máu cao hiện đang rất phổ biến, được xếp trong nhóm 3 bệnh nguy hiểm “tam cao” (bên cạnh tiểu đường, huyết áp). Tuy nhiên, nếu bạn có một chế độ ăn uống khoa học thì hoàn toàn có thể phòng tránh và kiểm soát được căn bệnh nguy hiểm này.

Mỡ máu cao là hiện tượng cholesterol, triglyceride tăng cao khi cơ thể dư thừa chất béo không kịp đào thải hoặc chuyển hóa. Điều này sẽ làm tăng lượng mỡ trong máu. Mỡ trong máu không phải là một loại mỡ duy nhất, mà là tên gọi chung cho các loại mỡ tồn tại trong huyết dịch. Lượng mỡ tích tụ lâu ngày gây ra các biến chứng nguy hiểm ở gan, tim, thận… Cuối cùng hình thành các mảng xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim.

Người bị mỡ máu cao hay còn gọi là cholesterol cao, cần tuân thủ những quy luật ăn uống sau để duy trì mức mỡ thấp.

Dựa trên những nguyên tắc chung trong ăn uống của người bệnh mỡ máu. Những loại trái cây người bị mỡ máu cao nên ăn để giúp cải thiện tình trạng bệnh như:

Cà chua: Một lựa chọn tuyệt vời để giảm cholesterol, nguy cơ tim mạch, hoặc huyết áp cao. Giàu vitamin A, B, C và K, chúng sẽ giúp ích cho tim, cùng với lợi ích cho mắt và da. Lưu ý cần ăn chúng thường xuyên.

Dưa leo: Dưa leo chứa rất nhiều chất xơ làm cải thiện quá trình tiêu hóa, tăng đào thải và giảm hấp thu cholesterol. Có thể làm giảm quá trình chuyển hóa từ đường thành chất béo và có tác dụng giảm béo.

Đu đủ: Trái cây này có chất xơ tuyệt vời và không cholesterol. Nó giúp điều chỉnh cholesterol LDL và giảm huyết áp. Theo một nghiên cứu, qủa đu đủ lớn (khoảng 750 gram) có khoảng 14 gram chất xơ.

Táo: Một quả táo mỗi ngày ngăn bạn gặp bác sĩ! Đúng vậy, một quả táo có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau bao gồm khả năng quản lý mức cholesterol. Mức cholesterol LDL được giảm nếu mức tiêu thụ thường xuyên của quả táo, vì sự hiện diện của chất polyphenol chống ô xy hóa và chất xơ pectin trong táo.

Trái cây có múi: Sự hiện diện của hesperidin trong bưởi, cam, quýt, chanh,… giúp giảm huyết áp và chất xơ pectin cùng với các hợp chất limonoid không cho phép các động mạch cứng lại và giảm LDL cholesterol xấu. Thường xuyên ăn trái cây có múi là một lý do chính đáng để kiểm soát cholesterol.

Chuối: Vị ngọt tính hàn, tác dụng chủ yếu là thanh lọc trường vị, trị táo bón, ngoài ra còn thanh nhiệt nhuận phế, giảm phiền khát, giải độc rượu,… Cuống quả chuối có tác dụng giảm cholesterol.

Kiwi: Chứa nhiều arginine, có tác dụng tăng cường lưu thông máu trong hệ tuần hoàn, hạn chế hình thành các cục máu đông, có tác dụng giảm tỷ lệ phát sinh một số bệnh tim mạch như bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim,… Kiwi còn chứa nhều vitamin C, E, K, là một loại quả ít chất béo nhưng chứa nhiều dinh dưỡng và chất xơ.

Bơ: Thực phẩm này phổ biến ở những bệnh nhân cao huyết áp. Chúng bao gồm chất béo không bão hòa đơn và vitamin C, B5, B6, E và K, giúp giữ cho tim khỏe mạnh, giảm khả năng đột quỵ và điều chỉnh nồng độ cholesterol LDL và HDL.

Dâu tây: Giàu chất xơ pectin, dâu tây là một lựa chọn tuyệt vời để giảm cholesterol LDL.

Nho: Chứa các hợp chất pterostilbene cùng với chất xơ pectin, có thể làm giảm mức cholesterol LDL cao cũng như chất béo trung tính trong cơ thể.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, người bệnh mỡ máu cao nên phối hợp với tập luyện thể dục, mỗi ngày nên tập ít nhất 30 phút để tăng cường quá trình đốt cháy mỡ thừa. Đồng thời, người bệnh nên bổ sung các thực phẩm hỗ trợ điều trị và đề phòng mỡ máu có nguồn gốc từ thiên nhiên an toàn, lành tính để loại bỏ hàm lượng cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.

Có thể thấy, Viên uống vỏ nho Nano Resveratrol đến từ công ty True Natural Việt Nam với thành phần chính là Resveratrol chiết xuất từ vỏ nho đỏ được xem là sự lựa chọn ưu việt dành riêng cho người mắc bệnh mỡ máu cao và nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên gia trên thị trường hiện nay.

Sản phẩm được sản xuất dựa trên bằng độc quyền nghiên cứu hệ vi nhũ tương Nano Resveratrol đầu tiên và duy nhất trên thị trường hiện nay. Đây chính là điểm vượt trội của sản phẩm so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Viên uống vỏ nho Nano Resveratrol được điều chế dưới dạng viên nang, tối ưu khả năng hấp thụ của resveratrol, hiệu quả vượt trội và nhanh chóng, với thành phần chính là Resveratrol được chiết xuất từ vỏ nho đỏ, cốt khí củ, được chọn lọc kỹ càng, khắt khe qua nhiều khâu kiểm định, có độ tinh khiết cao nhất thế giới là 98%, nhập khẩu 100% từ Mỹ. Các phụ liệu khác cũng được nhập khẩu từ các nước G8 đạt chuẩn dược điển quốc tế USP, EP.

Sản phẩm có thành phần thiên nhiên an toàn, lành tính nên có thể sử dụng hàng ngày. Dùng 1-2 viên/lần/ngày để ổn định cholesterol, giảm tình trạng mỡ máu cao, từ đó góp phần giảm nguy cơ biến chứng do mỡ máu cao.

Sản phẩm có công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ giảm cholesterol, giảm mỡ máu, chống oxy hóa; hỗ trợ giảm triệu chứng tăng huyết áp; tăng cường sức bền thành mạch; hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch;…

Các chuyên gia nhận định, việc nghiên cứu thành công sản phẩm Viên uống vỏ nho Nano Resveratrol từ ứng dụng công nghệ Nano của châu Âu của True Natural Việt Nam đã giúp các bệnh nhân mỡ máu cao có thêm cơ hội tiếp cận sử dụng sản phẩm chất lượng đến từ thương hiệu uy tín, từ đó tạo ra một bước đột phá mới trong việc đẩy lùi bệnh máu mỡ cao.

Như vậy, lượng mỡ trong máu tăng cao liên quan chặt chẽ với chế độ ăn uống. Cách điều trị đơn giản và hiệu quả nhất là điều chỉnh ngay trong bữa ăn hàng ngày của gia đình và bổ sung thêm các loại trái cây kể trên. Lưu ý, những người bị mỡ trong máu cao cần biết kiểm soát ăn uống và có giải pháp bổ sung thực phẩm hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa mỡ máu cao một cách nghiêm khắc để tránh được những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

*Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh