Lời khuyên khi thực hiện “bài thuốc” ngâm chân thảo dược từ bác sĩ

“Không phải bài thuốc ngâm chân thảo dược nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Căn cứ vào thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh để việc ngâm chân phát huy hiệu quả. Tốt nhất là người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ đông y có chuyên môn, nhất là những người có bệnh nền”, bác sĩ Ngô Quang Hải chia sẻ.

Bác sĩ Ngô Quang Hải khuyến cáo, khi ngâm chân không nên nhúng bàn chân vào trong chậu ngay mà đặt bàn chân cách mặt nước một khoảng để xông hơi nước, vừa giúp chân không bị sốc nhiệt và giúp mở lỗ chân lông, sau đó từ từ hạ cả bàn chân xuống ngâm cả chân.

Ngâm chân trước khi ngủ 30 phút và lau khô chân ngay sau khi ngâm. Với trẻ em dưới 6 tuổi chỉ nên ngâm chân từ 8 đến 10 phút và cần kiểm tra nhiệt độ nước trước khi ngâm cho trẻ để tránh gây bỏng da. Đặc biệt, trẻ dưới 1 tuổi hạn chế ngâm chân vì da bé còn non nớt, dễ bị tổn thương, theo bác sĩ Hải.

Tìm hiểu và học hỏi cách ngâm chân từ bác sĩ Ngô Quang Hải, chúng ta nên bỏ túi bí quyết để làm sao ngâm chân cho đúng cũng như đảm bảo tính an toàn, hiệu quả. So với các sản phẩm ngâm chân với thảo dược trên thị trường, Thảo dược Ngâm chân Đông y Hoàng cung đến từ thương hiệu True Natural Việt Nam do Trấn Thành làm Giám đốc điều hành được giới chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng.

Được kết hợp từ 16 thảo dược thiên nhiên như Đại Hồi, Thiên Niên Kiện, Quế Chi, Bạch Chỉ, Sinh Khương, Độc Hoạt, Thổ Phục Linh, Xuyên Khung, Tế Tân, Địa Liền, Bạc Hà… Thảo dược Ngâm chân Đông y Hoàng cung được giới chuyên gia đánh giá an toàn, lành tính và hiệu quả khi sử dụng.

Để sử dụng đúng cách, chúng ta chỉ cần đun gói Thảo dược Ngâm chân Đông y Hoàng cung với nước, để sôi khoảng 5 phút cho các dưỡng chất trong gói thảo dược tan ra, nhớ đóng nắp để tinh dầu không bị bay. Sau đó, rửa sạch chân, đặt bàn chân cách mặt nước một khoảng để xông hơi giúp nở các lỗ chân lông. Mỗi lần pha 1 gói với 1-2 lít nước nóng 100 độ C (đun sôi càng tốt vì khi đó chất thuốc sẽ thoát ra nhiều hơn). Cuối cùng, để nước nguội 40 – 45 độ C, tiến hành ngâm chân trong khoảng ít nhất 30 phút.

Sản phẩm giúp hỗ trợ thư giãn, hỗ trợ lưu thông khí huyết, tạo cảm giác đỡ mệt mỏi cơ thể và giảm cảm giác nhức mỏi chân, giúp làm sạch, mềm da và khử mùi hôi, góp phần ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây mùi vùng chân.

True Natural Việt Nam rất vui mừng khi được đông đảo khách hàng đã tin tưởng lựa chọn Thảo dược Ngâm chân Đông y Hoàng cung để chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Nhiều khách hàng cho hay nhờ có sản phẩm mà tình trạng đau nhức không còn nữa, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Theo các chuyên gia, việc ngâm chân bằng nước ấm với Thảo dược Ngâm chân Đông y Hoàng cung khoảng 15 phút mỗi ngày chính là cách tốt nhất để bảo vệ sức khoẻ, nhất là những lúc cơ thể cảm lạnh, mệt mỏi, đau nhức.