Lợi bất cập hại khi tự pha nước muối súc họng ngăn ngừa Covid-19

Tự pha nước muối tại nhà cũng có thể đem lại tác dụng sát khuẩn tương tự như các dung dịch nước muối sinh lý pha sẵn, tuy nhiên, nếu không chú ý, việc làm này cũng có thể là lợi bất cập hại.

Trong bối cảnh dịch bệnh, việc duy trì thói quen súc họng không phải là điều xa lạ đối với nhiều gia đình. Và cũng có nhiều lý do trong việc lựa chọn tự pha nước muối để sử dụng.

Chị Phạm Thị Thanh Thủy (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Khi gia đình có người là F0, tôi cũng lên danh sách các thứ cần mua, tuy nhiên cũng chỉ mua được 1 – 2 chai nước muối vì những vật phẩm liên quan đến COVID-19 khá khan hiếm”.

Bà Dương Thị Thuần (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Nhà tôi thường dùng nước muối tự pha để sử dụng, dùng nhiều thành quen nên khi pha chỉ áng chừng”.

Bên cạnh việc sử dụng các loại dung dịch diệt khuẩn, không ít người tự pha nước muối tại nhà để súc họng phòng Covid-19. Ảnh minh họa.

PGS.TS.BS Phạm Thị Bích Đào, Giảng viên cao cấp Bộ môn Tai Mũi Họng, Trường Đại học Y Hà Nội cho biết: “Ngay từ chống chỉ định của nước muối, không phải ai cũng dùng được, người có rối loạn điện giải, tăng huyết áp cần rất thận trọng khi dùng nước muối để súc họng. Khi sử dụng nồng độ nước muối quá đặc có thể gây ngộ độc tế bào, tế bào co lại, mất sức đề kháng, tổn thương niêm mạc mũi họng, tổn thương lớp nhầy bám trên bề mặt niêm mạc, khả năng gây bệnh sẽ cao hơn”.

Để việc tự pha nước muối và súc họng hiệu quả hơn, PGS.TS.BS Phạm Thị Bích Đào lưu ý: Sử dụng dạng pha thì không nên quá mặn mà chỉ nhạt như nước canh, dùng 1/4 thìa cà phê muối (tốt nhất là dùng muối biển hoặc muối mỏ) pha với khoảng 200ml và sử dụng trong ngày.

Khi súc họng xong cần ngâm khoang miệng trong dung dịch khoảng 5 phút sau đó mới nhổ ra ngoài. Súc miệng bằng nước muối nhiều quá cùng không có lợi, chỉ sử dụng tối đa 3 lần/ngày.

Việc súc miệng họng bằng các loại dung dịch nước súc miệng họng thông thường nói chung đều có tác dụng giúp loại bỏ mầm bệnh thông qua cơ chế rửa trôi là chính. Ngoài ra cũng có tác dụng sát khuẩn một số loại vi khuẩn gây bệnh thông thường.

Thay vì súc họng bằng nước muối thì chúng ta có thể dùng nước súc miệng sát khuẩn chuyên biệt vừa an toàn lại tăng hiệu quả.

So với nhiều sản phẩm nước súc họng trên thị trường hiện nay, các chuyên gia và khách hàng đã và đang đánh giá cao Nước súc miệng 24/7 với tên gọi đầy đủ Nước súc miệng thảo mộc lá xoài  – Nano bạc Bách Hương Tán 24/7 của thương hiệu True Natural Việt Nam do Trấn Thành làm Giám đốc điều hành.

Với thành phần thiên nhiên hoàn toàn lành tính, sản phẩm mang đến hiệu quả vượt trội khi sử dụng.

Được biết, Nước súc miệng thảo mộc lá xoài  – Nano bạc Bách Hương Tán 24/7 với thành phần từ 100% thảo mộc thiên nhiên gồm: Dịch chiết lá xoài Mangiferin; Tinh dầu húng chanh; Chiết xuất cây Long Não; Nano Silver – Nano bạc;… Đặc biệt, thành phần Nano bạc trong sản phẩm có tác dụng làm sạch nhanh, hỗ trợ hiệu quả trong các vấn đề răng miệng và cực an toàn với cả gia đình, và là một trong số ít hoạt chất kháng khuẩn được ưa chuộng nhất hiện nay trên toàn thế giới.

Sản phẩm được đánh giá hiệu quả 100% các vấn đề về sức khỏe răng miệng cũng như góp phần tích cực trong việc ngăn ngừa dịch bệnh.

Cụ thể, Nước súc miệng thảo mộc lá xoài – Nano bạc Bách Hương Tán 24/7 được các chuyên gia đánh giá giúp giảm nhiệt miệng, cải thiện tình trạng hôi miệng. Đồng thời, giúp giảm mảng bám (màng vi khuẩn mỏng hình thành trên bề mặt răng), ngăn ngừa và giảm viêm nướu (giai đoạn sớm của các bệnh nướu) một cách hiệu quả.

Những đối tượng nên sử dụng Nước súc miệng thảo mộc lá xoài  – Nano bạc Bách Hương Tán 24/7 mỗi ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

Cùng với Nước súc miệng Thảo mộc 24/7, nhiều khách hàng cũng đã kết hợp Viên uống Xuyên Tâm Liên; Xịt họng Keo ong; Tinh dầu xông Thảo dược; Xịt sát khuẩn Lá xoài Nano bạc 24/7 là những sản phẩm nằm trong Bộ 5 chiến binh đồng hành chống dịch của True Natural để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch.

Đứng trước những nguy cơ gây bệnh qua đường hô hấp hiện nay, kể cả người chưa mắc và người đã mắc Covid-19, dung dịch sát khuẩn hầu họng sẽ là “cứu cánh” để phòng chống nhiễm bệnh cũng như phát tán bệnh. Nước súc miệng thảo mộc lá xoài  – Nano bạc Bách Hương Tán 24/7 được xem là “dũng sĩ” diệt khuẩn cho cả gia đình được các chuyên gia khuyên dùng để bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện.