Độ ẩm trong khẩu trang có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của Covid-19

Theo The Health Site, khẩu trang không chỉ là một công cụ phòng ngừa, mà độ ẩm trong khẩu trang cũng có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của Covid-19.

Một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu tại Viện Quốc gia về Bệnh tiểu đường và Tiêu hóa và Bệnh thận (NIDDK) thuộc Viện Y tế Quốc gia Anh (NIH) cho thấy khẩu trang có thể làm tăng đáng kể độ ẩm trong không khí mà người đeo khẩu trang hít vào.

Theo các nhà nghiên cứu, mức ẩm độ trong không khí hít vào tăng cao này có thể giúp giải thích tại sao đeo khẩu trang làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh ở những người bị nhiễm loại virus chết người này. Trong nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Biophysical, các nhà khoa học nói rằng, việc làm ẩm đường hô hấp có lợi cho hệ miễn dịch.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng khẩu trang làm tăng độ ẩm trong không khí hít vào, dẫn đến làm ẩm đường hô hấp – có thể là lý do làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh Covid-19 ở người đeo khẩu trang, theo The Health Site. Độ ẩm cao cũng có thể làm giảm đáng kể mức độ nghiêm trọng của bệnh cúm. Do đó, nó cũng có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh Covid-19 thông qua cơ chế tương tự. Nghiên cứu cụ thể này đã kiểm tra 4 loại khẩu trang: N95, khẩu trang y tế 3 lớp, khẩu trang cotton-polyester 2 lớp, và 1 khẩu trang cotton dày.

Sau khi biết được điều đó, thay vì dùng khẩu trang y tế thì khẩu trang vải ngày càng được người Việt tin dùng bởi sự tiện dụng, tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Không ít người trong đó có cả sao Việt cũng liên tục khuyên dùng khẩu trang vải trên mạng xã hội. “Nữ hoàng” Ngọc Trinh, diễn viên Phan Minh Huyền, ông bầu Vũ Khắc Tiệp, diễn viên Thúy Diễm… cũng thường xuyên kêu gọi phòng dịch “văn minh” bằng khẩu trang vải.

Từ khi chuyển sang dùng khẩu trang vải, Ngọc Trinh luôn lựa chọn Khẩu trang kháng khuẩn Nanoclean bên mình. Vì thông thường nếu các bạn dùng khẩu trang vải sẽ rất khó chịu và hay bị bí, bị khó thở còn khẩu trang này thì hoàn toàn ngược lại, sử dụng rất là ok. Không bị dính son, thoải mái và rất dễ thở”.

Ngoài ra, Ngọc Trinh còn tự bảo vệ bản thân bằng Xịt khử trùng đa năng Lá xoài – Nano Bạc

Thậm chí, nhân vật được mệnh danh “CHÀNG TRAI VÀNG TRONG LÀNG CÁCH LY” cũng đã có bí kíp của đời mình khi trực tiếp chia sẻ 2 “vũ khí” được xem là “vật bất ly thân” của anh trong đợt dịch lần 2. Một trong 2 thứ đó chính là Khẩu trang vải kháng khuẩn NanoClean.

Được biết Khẩu trang kháng khuẩn Nanoclean và Xịt khử trùng đa năng Lá xoài – Nano Bạc được thương hiệu True Natural phát triển dựa trên công nghệ kháng khuẩn hàng đầu từ 100% chiết xuất thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ tối ưu, vừa an toàn cho sức khỏe cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.