Chuyên gia gợi ý 4 nhóm thực phẩm cực hiệu quả cho F0

F0 nên ăn gì là thắc mắc của nhiều bệnh nhân COVID-19 ở thời điểm này. Cùng chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng người Úc Susie Burrell chỉ ra 4 nhóm thực phẩm F0 nên ăn để chống lại virus.

Chắc hẳn ai cũng biết dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng giúp F0 nhanh chóng bình phục. Mỗi F0 lại có các triệu chứng khác nhau, từ khó thở đến đau đầu, đau họng và rối loạn tiêu hóa. Nếu bạn đang là F0 hoặc có người nhà là F0, hãy tham khảo các nhóm thực phẩm dưới đây – những chiến lược đã được chứng minh giúp giảm thiểu các triệu chứng COVID-19.

Thức ăn lỏng

Mất nước là một biểu hiện phổ biến ở những người mắc COVID-19, vì vậy, cung cấp đủ nước cho cơ thể là rất quan trọng trong quá trình phục hồi của F0. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người bị mất vị giác và khứu giác, vì khả năng ăn uống tự nhiên của họ giảm đáng kể.

Trong những trường hợp như vậy, các bữa ăn lỏng giàu chất dinh dưỡng là sự lựa chọn số 1, ví dụ như sinh tố trái cây, nước ép rau củ, súp nấu từ nước hầm xương, theo chuyên gia Susie. Các món ăn này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp chất dinh dưỡng và cung cấp nước.

Súp gà là một trong những món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng cho F0.

Tối thiểu, người lớn cần 35-45 ml chất lỏng/1 kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày, hoặc khoảng 2 lít một ngày. Theo hướng dẫn tổng quát hơn, nếu nước tiểu của bạn có màu vàng, nghĩa là bạn đang uống không đủ nước, đặc biệt là nếu bạn đang bị ốm.

Kẽm

Kẽm có liên quan đến chức năng miễn dịch và dường như có hoạt tính kháng virus. Kẽm được tìm thấy ở nồng độ cao nhất trong thịt nạc đỏ và hàu. Ngoài ra, kẽm cũng có thể được tìm thấy trong các loại đậu, các loại hạt (đặc biệt là hạt bí ngô). Vì vậy, một khi bạn cảm thấy muốn ăn trở lại, hãy thưởng thức thêm một chút hải sản và các loại hạt. Đây là là cách dễ dàng để tăng cường lượng kẽm.

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn không cảm thấy muốn ăn một miếng bít tết lớn. Tuy nhiên, khi bạn đang trong quá trình hồi phục, hãy tập trung vào các loại thực phẩm giàu kẽm, theo Susie.

Càng nhiều thực vật càng tốt

Càng tìm hiểu về hệ thống miễn dịch, chúng ta càng hiểu nhiều hơn về cách thức hệ vi sinh vật đường ruột điều chỉnh chức năng miễn dịch trong cơ thể. Một trong những cách dễ nhất để hỗ trợ sức khỏe của hệ vi sinh vật đường ruột là ăn nhiều rau củ quả, trái cây hơn. Tốt nhất, bạn nên ăn ít nhất 30 loại thực vật khác nhau trong một tuần để giữ cho hệ vi sinh vật luôn đa dạng và hoạt động tối ưu.

Susie khuyên các F0 tập trung vào thực phẩm tự nhiên, có nguồn gốc thực vật, cũng như tránh thức ăn nhanh giao tận nhà. Tốt hơn cả, hãy bổ sung một loại probiotic (lợi khuẩn) như sữa chua nguyên chất, sữa chua kefir hoặc rau lên men vào chế độ ăn hằng ngày để tăng cường chất dinh dưỡng cho hệ vi sinh vật đường ruột.

Một trong những cách dễ nhất để hỗ trợ sức khỏe của hệ vi sinh vật đường ruột là ăn nhiều rau củ quả, trái cây hơn.

Tăng cường vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa tự nhiên, đóng vai trò quan trọng trong việc giảm phản ứng viêm và giữ cho các tế bào miễn dịch phát triển khỏe mạnh.

Trong khi lượng vitamin C khuyến nghị hàng ngày chỉ là 40 miligam, nhiều nghiên cứu đang được tiến hành về lợi ích của việc tiêu thụ vitamin C ở liều lượng cao hơn nhiều. Kết quả của những nghiên cứu này vẫn chưa được chuyển thành các khuyến nghị chính thức, tuy nhiên chuyên gia Susie khuyên hãy tăng lượng vitamin C tiêu thụ lên 80-100 miligam mỗi ngày khi đang mắc COVID-19.

Vitamin C được tìm thấy với hàm lượng cao trong trái sơ ri, trái cây họ cam quýt, quả kiwi, quả mọng, cà chua, ớt chuông đỏ và rau lá xanh…

Để bổ sung vitamin C cho cơ thể, bạn hãy ăn nhiều các thực phẩm giàu chất này trong mỗi bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ. Ví dụ, trong bữa ăn nhẹ, hãy chọn nửa cốc dâu tây, kiwi, cam.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung thêm các thực phẩm giúp tăng cường vitamin C, điển hình là Viên uống Multi Vitamin +C được chiết xuất từ trái sơ ri đến từ thương hiệu uy tín True Natural Việt Nam.

Được biết, Viên uống Multi Vitamin +C với thành phần 100% từ thiên nhiên, chiết xuất từ trái sơ ri với hàm lượng vitamin C gấp đến 40 lần so với cam chanh giúp bạn tăng sức đề kháng rất tốt trong mùa dịch.

Nhờ hàm lượng vitamin C dồi dào có trong thành phần, Viên uống Mutli Vitamin +C mang đến hiệu quả vượt trội. Sản phẩm giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch từ đó phòng ngừa, giảm việc mắc những bệnh do virus gây ra như cảm cúm, cảm lạnh; Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính; Giúp vững bền thành mạch máu, mau lành vết thương, tăng sự chắc khỏe cho hệ thống răng nướu, ngăn ngừa mảng bầm trên da.

Không chỉ tăng cường lượng Vitamin C cao, sản phẩm còn giúp bổ sung Kẽm gluconate, Vitamin nhóm B: B1, B2, B3, B5, B6, B7 (Biotin), B12 rất cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, sản phẩm còn giúp cơ thể sản sinh Collagen, phục hồi làn da, giúp da không bị khô, xỉn màu, giúp tóc mượt mà, mọc nhanh, giảm gãy rụng; Phòng chống lão hóa mắt, đục thủy tinh thể nhờ vitamin C có chứa chất chống oxy hóa cực mạnh, hỗ trợ tăng lượng máu đến mắt, cải thiện sức khỏe mắt; Giảm đau khớp do thiếu vitamin C, giảm nguy cơ mắc bệnh Gout; Giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn, giảm nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt.

Đây cũng chính là lí do mà cô nàng Ngọc Mai tin tưởng chọn Viên uống Multi Vitamin +C của True Natural. Vốn dĩ không ăn được hoa quả nên cô đã quyết định chọn mua sản phẩm này để vừa bổ sung vitamin, tăng cường sức đề kháng mà còn làm đẹp da nữa.

Quy trình chiết xuất nghiêm ngặt với tiêu chuẩn cao nhất, True Natural luôn đảm bảo tuân thủ các khâu từ lúc phân tích chọn giống đến khi ra thành phẩm, cam kết mang lại sự tinh khiết, an toàn và hiệu quả trong từng viên uống vitamin C cho hàng triệu người dùng. Chỉ cần bổ sung Viên uống Multi Vitamin +C mỗi ngày 2 viên là cách làm hiệu quả nhất để chúng ta tăng cường sức đề kháng trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

*Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh