Các lưu ý khi ngâm chân để đạt hiệu quả tốt nhất

Theo các chuyên gia, để ngâm chân đúng cách và muốn đạt hiệu quả cao thì chúng ta cần quan tâm và lưu ý những nguyên tắc sau đây.

Dụng cụ ngâm chân nên dùng thùng hoặc chậu gỗ, vì gỗ hấp thụ các vị thuốc tốt nhất. Có thể cho thêm vài viên đá cuội vào nước ngâm chân để hiệu quả hơn, đả thông kinh mạch, tốt cho tâm, tim, thận, cải thiện giấc ngủ.

Nếu phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch, tăng tuần hoàn máu thì có thể ngâm đến cẳng chân còn bình thường chỉ ngâm nước tới mắt cá chân, điểm giao của nhiều dây thần kinh là đủ.

Không nên ngâm chân trước và sau khi ăn 1 giờ, tốt nhất là ngâm vào thời gian lúc 21 giờ. Nhiệt độ nóng 38 – 43 độ C, nhưng không quá 45 độ C vì dễ tổn thương chân, ảnh hưởng lưu thông máu; sau đó giữ ổn định nhiệt độ bằng cách cho thêm nước nóng, và ngâm tới khi cơ thể thấy ấm lên.

Chỉ nên ngâm chân tới khi cơ thể ấm lên, lưng hoặc trán hơi ra mồ hôi thì dừng chứ không ngâm quá nhiều vì cơ thể nhiều mồ hôi sẽ không tốt cho tim.

Theo y học cổ truyền phương Đông, bàn chân có mối liên hệ trực tiếp, chặt chẽ với những cơ quan nội tạng quan trọng trong cơ thể như thận, bàng quang, lá lách,… Và để tăng sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, chúng ta cần chú trọng tới việc chăm sóc đôi bàn chân bằng cách xoa bóp, bấm huyệt kết hợp ngâm chân với Thảo dược Ngâm chân Đông y Hoàng cung đến từ thương hiệu True Natural Việt Nam do Trấn Thành làm Giám đốc điều hành.

Chỉ cần 20 – 30 phút với 2-3 lần/tuần dùng nước Thảo dược Ngâm chân Đông y Hoàng cung là chúng ta đã góp phần chăm sóc sức khỏe tốt hơn mỗi ngày.

Để sử dụng đúng cách, chúng ta chỉ cần đun gói Thảo dược Ngâm chân Đông y Hoàng cung với nước, để sôi khoảng 5 phút cho các dưỡng chất trong gói thảo dược tan ra, nhớ đóng nắp để tinh dầu không bị bay. Sau đó, rửa sạch chân, đặt bàn chân cách mặt nước một khoảng để xông hơi giúp nở các lỗ chân lông. Mỗi lần pha 1 gói với 1-2 lít nước nóng 100 độ C (đun sôi càng tốt vì khi đó chất thuốc sẽ thoát ra nhiều hơn). Cuối cùng, để nước nguội 40 – 45 độ C, tiến hành ngâm chân trong khoảng ít nhất 30 phút.

Được kết hợp từ 16 thảo dược thiên nhiên như Đại Hồi, Thiên Niên Kiện, Quế Chi, Bạch Chỉ, Sinh Khương, Độc Hoạt, Thổ Phục Linh, Xuyên Khung, Tế Tân, Địa Liền, Bạc Hà… Thảo dược Ngâm chân Đông y Hoàng cung  được giới chuyên gia đánh giá an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

“Tiếc thật không biết tới bột ngâm chân bên mình sớm hơn. Mình dùng thấy đỡ đau nhức chân, ngủ ngon hơn, tinh thần thoải mái nên không còn cáu gắt với nhân viên nữa” – Đây là lời chia sẻ của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm.

Thảo dược Ngâm chân Đông y Hoàng cung giúp hỗ trợ thư giãn, hỗ trợ lưu thông khí huyết, tạo cảm giác đỡ mệt mỏi cơ thể và giảm cảm giác nhức mỏi chân, giúp làm sạch, mềm da và khử mùi hôi, góp phần ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây mùi vùng chân.