Sức khỏe nam ca sĩ ổn định sau ca phẫu thuật nội soi cắt 80% dạ dày. Hiện anh nặng 74,5 kg, chỉ số mỡ máu, gan về gần mức an toàn sau 3 tháng xuất viện.
Do sinh hoạt, ăn uống thất thường và vấn đề tuổi tác, Minh Quân bị viêm dạ dày cấp nhiều năm nay. Mỗi lần đau, anh thường dùng thuốc giảm đau, chống trào ngược và giảm áp lực lên thành dạ dày. Gần đây, những cơn đau dạ dày đến liên tục. Tuy nhiên, vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên anh sợ và lười đi khám.
“Lần gần nhất đi khám, bác sĩ khuyên tôi nên phẫu thuật cắt 2/3 dạ dày vì nếu để lâu, dạ dày sẽ bục, tình trạng nguy hiểm hơn. Tôi nhập viện hôm 12/10. Hai ngày sau, ca phẫu thuật mổ nội soi diễn ra”, anh kể.
Minh Quân trên giường bệnh. “Bác sĩ yêu cầu tôi tự đi lại để ruột không bị dính do những ngày đầu tôi chỉ truyền nước. Mỗi ngày, tôi dành 30 phút để đi bộ, vận động nhẹ nhàng”, anh nói.
Minh Quân kể thêm: “Mẹ bên cạnh chăm sóc tôi. Bạn bè cũng đến thăm hỏi, động viên. Sức khỏe tôi đã ổn. Sau lần này, tôi rút ra cho mình kinh nghiệm phải đi khám, xét nghiệm thường xuyên và không nên chủ quan trước bất kỳ triệu chứng nào của bệnh. Tôi chưa có kế hoạch công việc cụ thể. Đợi sức khỏe hồi phục, tôi mới trở lại với công việc”.
Minh Quân cho biết chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn của anh sau phẫu thuật thay đổi nhiều. Những ngày đầu sau mổ, anh chỉ uống nước lọc cùng hai loại nước ép bưởi và ổi, ăn súp, cháo loãng cùng đồ ăn mềm. 40 ngày hậu phẫu, ca sĩ ăn uống bình thường nhưng được chỉ định nhai kỹ, không nuốt vội. Mỗi ngày, anh ăn hai bữa, dạ dày ngắn nên chỉ uống nước lọc Minh Quân cũng thấy no. Anh thường xuyên ăn thực phẩm giàu vitamin, đạm để cung cấp đủ chất cho cơ thể. Ca sĩ nói anh không ăn được nhiều gia vị như xưa. Chỉ cần ăn chút gừng, tỏi, ớt, mù tạt… dạ dày anh quặn đau, nóng rực, đầy hơi.
Ngoài chế độ dinh dưỡng khắt khe, anh mỗi ngày dành 30 phút đi bộ. Sau 3 tháng phẫu thuật, anh giảm được 15 kg. Các chỉ số mỡ máu, gan về gần mức an toàn.
“Bác sĩ nói tôi đã 40 tuổi, nếu không ăn uống và sinh hoạt điều độ rất dễ bị mỡ máu, béo phì gây đột quỵ. Tôi rất sợ nên để ý tới sức khỏe nhiều hơn. Theo định kỳ, 3-6 tháng tôi đi xét nghiệm một lần. Tôi đặt mục tiêu giảm thêm 5 kg để chỉ số BMI về mức 22, phù hợp chiều cao 1,74 m. Giảm nhiều cân khiến da tôi bị trùng. Tôi sẽ cố gắng tập luyện để da không chảy xệ, cơ thể săn chắc hơn”, anh nói.
Có thể thấy, vấn đề ăn uống thất thường, thói quen sinh hoạt không khoa học, tuổi tác,… là những nguyên nhân chính gây nên chứng bệnh đau dạ dày. Chính vì thế, chúng ta nên cẩn trọng để bảo vệ dạ dày một cách tốt nhất thông qua thăm khám định kỳ và bổ sung các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên an toàn và hiệu quả giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị chứng đau dạ dày.
Được biết, Viên dạ dày tinh nghệ Nano – Cuma Notech của thương hiệu True Natural Việt Nam do Trấn Thành làm Giám đốc điều hành đã được kiểm định và khẳng định chất lượng nên sản phẩm hiện đang được các chuyên gia đánh giá cao và được khách hàng tin dùng hiện nay.
Viên dạ dày tinh nghệ Nano – Cuma Notech được chiết xuất từ 100% thành phần thiên nhiên gồm: Nano Curcumin, chiết xuất cam thảo, vỏ nang gelatin, dầu đậu nành, sáp ong trắng, dầu cọ, lecithin… Sản phẩm có thể hỗ trợ cải thiện tốt tình trạng đau dạ dày như: giảm các triệu chứng đau thượng vị, ợ chua; hỗ trợ giảm hiện tượng trào ngược dạ dày, thực quản; hỗ trợ giảm tiết acid dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, giảm nguy cơ viêm loét dạ dày, tá tràng và phù hợp với người cần phục hồi vết thương cho bênh nhận sau mổ, sau chấn thương…
MC Ngô Mai Phương từng ám ảnh với chứng đau dạ dày. Mặc dù có dùng thuốc tây do bác sĩ kê nhưng các triệu chứng của chị chỉ giảm một thời gian ngắn rồi tiếp tục bị tái phát. Chị đã tìm đến các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên và biết rằng chiết xuất từ nghệ tươi khi kết hợp với cam thảo sẽ giúp làm lành các vết loét dạ dày hiệu quả. Đặc biệt, đây cũng là 2 thành phần chính có trong Viên dạ dày tinh nghệ Nano Cumanotech. Điều bất ngờ rằng chỉ sau 1 tháng dùng viên uống, những cơn đau dạ dày của chị đã thuyên giảm một cách nhanh chóng và rõ rệt.
Sản phẩm hiện đang được rất nhiều gia đình Việt tin tưởng sử dụng để hỗ trợ cải thiện và phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến dạ dày.
Với lợi thế công nghệ cao, cùng quy trình bào chế nghiêm ngặt, Viên dạ dày tinh nghệ Nano – Cuma Notech là một trong những bước tiến đột phá nhất cho việc nghiên cứu hướng đi mới cho bệnh nhân dạ dày. Sản phẩm được biết đến có thể hỗ trợ cải thiện tốt tình trạng đau dạ dày hiệu quả và được Bộ Y tế cấp phép số 1470/2021/XNQC-ATTP, được các chuyên gia đánh giá cao, an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.
Nhiều nhà thuốc khắp Bắc – Trung – Nam cũng dành nhiều lời khen ngợi cho Nano Cuma Notech và khẳng định sự uy tín của sản phẩm với khách hàng. Dược sĩ Ngọc Huyền (Nhà thuốc Nhân Hòa – Long Biên, Hà Nội) chia sẻ: “Một sản phẩm mà tôi luôn tin tưởng, tự tin để giới thiệu cho bệnh nhân của mình là Viên dạ dày tinh nghệ Nano Cuma Notech”.
“Hầu hết người bệnh đều cảm thấy các triệu chứng như ợ hơi, ợ chua, nóng rát, đau vùng thượng vị giảm hẳn chỉ sau 1 tuần sử dụng. Rất nhiều khách hàng chỉ sau 2 tháng sử dụng đã khỏi hoàn toàn vết loét dạ dày. Họ vô cùng hài lòng và quay trở lại nhà thuốc tìm mua sản phẩm” – Dược sĩ Ngọc Huyền nhấn mạnh.
*Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh