Nghiên cứu cho thấy uống nhiều cà phê tăng nguy cơ mỡ máu cao

Theo nghiên cứu, cà phê chứa cafestol và kahweol. Hai chất này được cho là làm giảm axit mật và sterol trung tính. Từ đó làm tăng hàm lượng cholesterol, gây bệnh mỡ máu cao.

Cà phê có nhiều lợi ích cho sức khoẻ vì cung cấp chất chống oxy hóa, tốt cho não, ngăn ngừa bệnh parkinson và mang lại sự tràn đầy năng lượng vào buổi sáng. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy uống quá nhiều cà phê trong thời gian dài có thể làm tăng lượng mỡ trong máu và qua đó làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.

Theo các nhà nghiên cứu, hạt cà phê có chứa cafestol và dưới tác động của nước nóng chiết xuất ra hợp chất làm tăng quá trình tổng hợp cholesterol trong cơ thể.

Nồng độ của cafestol trong cà phê phụ thuộc vào hạt cà phê và phương pháp ủ. Tuy nhiên có một tin tốt, cafestol chỉ phát tán mạnh nhất ở cà phê đun sôi không qua màng lọc. Nếu một người chọn uống cà phê pha phin hoặc cà phê hòa tan có thể tránh được cafestol. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng, uống cà phê vừa phải và điều độ vẫn là tốt nhất.

Nhìn chung, để bảo vệ trái tim, bạn vẫn cần phải đi kiểm tra định kỳ mức cholesterol, và cần lưu ý thứ bỏ vào cà phê, vì uống số lượng cà phê dù ít nhưng nếu bỏ thêm kem béo hay quá nhiều đường cũng không hề tốt.

Có thể nói, cà phê cũng mang lại một số lợi ích cho sức khỏe như: giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2, tăng độ tỉnh táo, cải thiện trí nhớ,… Tuy nhiên, người bị mỡ máu cao và nằm trong nhóm đối tượng như bị bệnh tim, trào ngược dạ dày, bị hội chứng ruột kích thích, bị rối loạn giấc ngủ, bị động kinh, phụ nữ đang mang thai và cho con bú thì không nên uống cà phê dù với hàm lượng và cách thức nào.

Ngoài ra, người bệnh nên áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp, sinh hoạt, rèn luyện khoa học. Tái khám và xét nghiệm chỉ số mỡ máu định kỳ cũng như bổ sung các thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp kiểm soát và ngăn ngừa bệnh mỡ máu cao hiệu quả.

Với mong muốn hỗ trợ người dân có thể phòng chống mỡ máu bằng các sản phẩm đến từ Đông y, Công ty True Natural Việt Nam đã nghiên cứu và mang đến sản phẩm Viên uống vỏ nho Nano Resveratrol, với thành phần 100% thiên nhiên, lành tính, an toàn được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Viên uống vỏ nho Nano Resveratrol được biết đến là một sản phẩm thảo dược giúp giảm mỡ máu với công nghệ sản xuất dựa trên bằng độc quyền nghiên cứu hệ vi nhũ tương Nano Resveratrol đầu tiên và duy nhất trên thị trường hiện nay.

Được biết, Viên uống vỏ nho Nano Resveratrol với chiết xuất từ 100% thiên nhiên gồm 2 thành phần chính: chiết xuất vỏ nho, chiết xuất cốt khí củ,… sản xuất theo quy trình hiện đại, nghiêm ngặt đạt tiêu chuẩn GMP. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang, tối ưu khả năng hấp thụ của resveratrol, hiệu quả vượt trội và nhanh chóng, với thành phần chính là Resveratrol được chiết xuất từ vỏ nho đỏ, cốt khí củ, được chọn lọc kỹ càng, khắt khe qua nhiều khâu kiểm định.

Sản phẩm được các chuyên gia chứng minh có công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ giảm cholesterol, giảm mỡ máu, chống oxy hóa; hỗ trợ giảm triệu chứng tăng huyết áp; tăng cường sức bền thành mạch; hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch;… nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi dùng.

Viên uống vỏ nho Nano Resveratrol được xem là “trợ thủ” đắt lực cho người mỡ máu cao. Sản phẩm hỗ trợ người bệnh phòng tránh tắc nghẽn mạch máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ biến chứng của mỡ máu cao, cải thiện chức năng tim mạch,…

*Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh