Thực phẩm nào giúp tăng cường vitamin C nhất cho sức khỏe và sắc đẹp?

Vitamin C được biết đến như một chất chống oxy hóa mạnh, có tác động tích cực đến chức năng miễn dịch và sức khỏe làn da. Ngoài ra, vitamin C cũng rất quan trọng cho sự tổng hợp collagen, mô liên kết, xương, răng và các mạch máu nhỏ. Vậy đâu là những thực phẩm giàu vitamin C nhất chúng ta nên bổ sung?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc tạo điều kiện cho cơ thể hấp thụ đủ lượng vitamin C hàng ngày rất quan trọng với sức khỏe mỗi người. Biết được những nguồn thực phẩm quen thuộc giàu vitamin C, bạn có thể bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Trái cây họ Cam

Hàm lượng vitamin C của một quả cam trung bình chứa 70 mg vitamin C. Các loại trái cây họ cam quýt khác cũng giúp bạn đáp ứng nhu cầu vitamin C. Ví dụ, nửa quả bưởi chứa 44 mg, một quả quýt 24 mg và nước ép của một quả chanh 13 mg.

Dứa

Ngoài chứa khoảng 78,9 mg vitamin C, dứa còn chứa bromelain – một loại enzym tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và giảm chứng phình bụng. Bromelain hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên giúp hồi phục nhanh hơn sau buổi tập vất vả.

Đu đủ

Nghiên cứu cho thấy, ăn đu đủ có thể giúp làm sạch các xoang, làm sáng da và tăng cường sức khỏe xương cốt. Một khẩu phần đu đủ sẽ cung cấp 88,3 mg vitamin C.

Dâu tây

Khoảng 152 gam cung cấp 89 mg vitamin C. Dâu tây cung cấp các thành phần: vitamin C, mangan, flavonoid, folate và các chất chống oxy hóa có lợi khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, do hàm lượng chất chống oxy hóa cao, dâu tây có thể giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh mạch máu, sa sút trí tuệ và bệnh tiểu đường.

Xoài

Hãy thử ăn loại quả nhiệt đới dinh dưỡng này vì bản thân nó chứa 122,3 mg vitamin C trong mỗi quả. Xoài cũng là nguồn cung cấp vitamin A rất quan trọng, góp phần tăng cường hệ miễn dịch và giúp giữ cho mắt khỏe mạnh.

Ổi

Hàm lượng vitamin C trong một quả ổi chứa 126 mg vitamin C, đặc biệt giàu chất chống oxy hóa lycopene. Một nghiên cứu thực hiện với thời gian kéo dài 6 tuần ở 45 người trẻ tuổi và khỏe mạnh cho thấy rằng, ăn 400 gram ổi gọt vỏ mỗi ngày, có thể làm giảm đáng kể huyết áp và mức cholesterol toàn phần.

Kiwi

Một khẩu phần kiwi theo NLEA (khoảng 2 trái) sẽ cung cấp khoảng 137,2 mg vitamin C. Kiwi cũng là loại quả nhiều chất xơ cũng như giàu kali và đồng.

Chuối

Chuối là một nguồn chất xơ lành mạnh, giàu kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa và các phytonutrients. Giống như hầu hết các loại trái cây, chuối cũng là nguồn cung cấp vitamin C khá phong phú 8.7 mg, chiếm 17% nhu cầu hằng ngày.

Cà chua 

Nổi tiếng với hàm lượng Lycopene cũng với các chất chống oxy hóa vô cùng phong phú, cà chua được xem là nguồn cung cấp Vitamin C dồi dào cho cơ thể. 1 quả cà chua đã có thể cung cấp hơn 50% hàm lượng Vitamin C cần thiết đối với cơ thể. Hơn nữa, nó còn mang đến rất nhiều dưỡng chất khác giúp cơ thể chống lại bệnh tật, cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Các loại rau họ cải 

Rau họ cải là loại thực phẩm hầu như luôn xuất hiện trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt với nhiều cách chế biến khác nhau. Các loại rau thuộc họ cải như: bắp cải, cải xoăn, cải bó xôi, súp lơ xanh,… có chứa hàm lượng Phytochemical, Carotenoid và Vitamin C cao, giúp cơ thể tăng cường sức khỏe chống lại nhiều bệnh tật, hạn chế nguy cơ ung thư cũng như bệnh lý mạn tính khác.

Ớt chuông

Ớt chuông là loại thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Với hàm lượng Vitamin C cao và chất chống oxy hóa, ớt chuông cung cấp từ 80 – 150mg hợp chất cần thiết mỗi ngày trong 100g.

Một chén ớt chuông đỏ xắt nhỏ chứa gần gấp ba lần hàm lượng vitamin C chứa trong một quả cam (khoảng hơn 190 mg). Ngoài ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh cũng được xem là thực phẩm nhiều vitamin C. 120 mg ớt chuông xanh chứa 200% hàm lượng dinh dưỡng khuyến cáo hàng ngày.

Sơ ri

Dù bé nhỏ nhưng Sơ ri chứa nguồn vitamin C dồi dào: 100gr Acerola cherry có đến 1,677mg vitamin C, trong khi 100gr quả cam chỉ chiếm 53.2mg vitamin C. Theo nghiên cứu, một quả sơ ri nhỏ nhưng vitamin C có trong đó gấp 20 – 40 lần trong 1 quả cam và chanh hay một ly nước ép sơ ri 180ml có lượng vitamin C tương đương với 15 lít nước cam. Chính vì chứa hàm lượng lớn vitamin C, trái Sơ ri được mệnh danh là “Ông vua của vitamin C”.

Không chỉ chứa lượng lớn vitamin C, trái sơ ri còn có rất nhiều vitamin nhóm B: B1, B2, B3, B5, B9… các khoáng chất như sắt, ma-giê, kali, can-xi, kẽm, đồng, phốt pho, a-xít malic, đường, chất xơ, protein, lipid, các a-xít béo… Giàu các chất chống ô-xy hóa, tăng cường hệ miễn dịch.

Nhờ hàm lượng ding dưỡng cao, sơ ri có giá trị kinh tế ngày càng tăng nhờ sức tiêu thụ lớn trong những năm qua.

Ngoài những thực phẩm bổ sung vitamin C dồi dào nói trên thì bạn còn có thể sử dụng nhiều loại rau củ quả khác để tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Ngoài ra, nếu cần thiết, bạn cũng có thể thăm hỏi ý kiến của chuyên gia về vấn đề bổ sung vitamin C thông qua các loại thực phẩm chức năng.

Thấy được tầm quan trọng của vitamin C cũng như nguồn vitamin C “khổng lồ” trong trái sơ ri, True Natural Việt Nam do Trấn Thành làm Giám đốc điều hành đã cho ra mắt Viên uống Multi Vitamin +C được chiết xuất từ trái sơ ri cũng như nhiều dưỡng chất tự nhiên khác giúp tăng cường sức khỏe và sắc đẹp từ bên trong.

Sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên như: Trái sơ ri, Vitamin C, Kẽm gluconate, Vitamin nhóm B: B1, B2, B3, B5, B6, B7 (Biotin), B12,… bổ sung năng lượng mỗi ngày, tăng cường sức khỏe, đẹp da và tóc, phòng ngừa bệnh tật.

Cụ thể, Viên uống Vitamin C tự nhiên Multi Vitamin +C giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch từ đó phòng ngừa, giảm việc mắc những bệnh do virus gây ra như cảm cúm, cảm lạnh; Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính; Giúp vững bền thành mạch máu, mau lành vết thương, tăng sự chắc khỏe cho hệ thống răng nướu, ngăn ngừa mảng bầm trên da.

Hàm lượng vitamin trong sản phẩm đã được các chuyên gia kiểm định và đánh giá cao, do đó nhận được sự tin dùng của rất nhiều khách hàng.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp cơ thể sản sinh Collagen, phục hồi làn da, giúp da không bị khô, xỉn màu, giúp tóc mượt mà, mọc nhanh, giảm gãy rụng; Phòng chống lão hóa mắt, đục thủy tinh thể nhờ vitamin C có chứa chất chống oxy hóa cực mạnh, hỗ trợ tăng lượng máu đến mắt, cải thiện sức khỏe mắt; Giảm đau khớp do thiếu vitamin C, giảm nguy cơ mắc bệnh Gout; Giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn, giảm nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt.

Quy trình chiết xuất nghiêm ngặt với tiêu chuẩn cao nhất, True Natural luôn đảm bảo tuân thủ các khâu từ lúc phân tích chọn giống đến khi ra thành phẩm, cam kết mang lại sự tinh khiết, an toàn và hiệu quả trong từng viên uống vitamin C cho hàng triệu người dùng.

Nhìn chung, khi đã nắm rõ hàm lượng vitamin C có trong từng loại thực phẩm, bạn có thể lên cho mình một chế độ ăn uống khoa học hoặc bổ sung đầy đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.

*Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh