Thanh lọc, cải thiện chức năng gan từ thảo dược thiên nhiên

Điều đầu tiên cần làm nếu bạn muốn cải thiện chức năng gan đó là thay đổi chế độ ăn uống và thói quen ăn uống thích hợp. Nên để đường tiêu hóa được nghỉ ngơi bằng cách ăn các bữa ăn nhỏ hơn và lựa chọn các thực phẩm phù hợp.

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất, với vai trò thực hiện các nhiệm vụ quan trọng để duy trì sức khỏe. Gan là cơ quan đầu tiên tiếp nhận chất dinh dưỡng và hóa chất từ hệ tiêu hóa, có nhiệm vụ như một “nhà máy lọc máu” chính trước khi thức ăn được chuyển hóa thành các dạng khác nhau trong cơ thể.

Các chức năng của gan bao gồm: chức năng chuyển hoá, chức năng chống độc, chức năng tiêu hoá, chức năng dự trữ, đồng thời gan có vai trò điều hoà miễn dịch, sản xuất các yếu tố đông máu và cầm máu.

Do vậy, để duy trì sức khỏe, cần giữ cho gan luôn khỏe mạnh, tránh những bệnh lý nguy hiểm như men gan cao, viêm gan, xơ gan, ung thư gan.

Trong số các thực phẩm tốt cho gan được nhiều nhà khoa học khuyến cáo nên dùng là các loại rau họ cải như bắp cải, súp lơ, bông cải xanh,… có tác dụng kích thích hoạt động của các enzym nhằm tăng cường chức năng giải độc gan, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất béo, hạn chế các nguy cơ gây ung thư.

Tương tự, các loại rau lá xanh như: rau chân vịt (cải bó xôi), mồng tơi, rau ngót, rau lang, rau muống… cũng là một trong những loại thực phẩm có khả năng giải độc gan, với hàm lượng cao chlorophyll có thể trung hòa kim loại nặng, hóa chất, thuốc trừ sâu, các loại thực phẩm độc, loại bỏ chất độc trong máu, bảo vệ chức năng gan.

Tỏi có chứa các đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn cũng rất tốt cho gan. Trong tỏi chứa một hợp chất gọi là allicin hỗ trợ giải độc gan và giúp gan loại bỏ một số chất phụ gia thực phẩm và hóa chất nguy hiểm. Chỉ cần một nhánh tỏi trắng mỗi ngày có thể kích hoạt enzym của gan, giúp cơ thể tăng cường thải độc tố. Ngoài allicin, tỏi cũng chứa hàm lượng cao selenium, hai hợp chất tự nhiên hỗ trợ trong giải độc gan, phòng ngừa ung thư gan.

Những thực phẩm tốt cho gan, giải độc gan.

Bên cạnh đó, các loại quả chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa như: bưởi, cam, chanh giúp tăng quá trình thanh lọc chất độc của gan. Nước ép bưởi, cam, nước chanh ấm sẽ giúp đẩy mạnh quá trình tạo thành các enzym giải độc gan và đào thải những chất gây ung thư và độc tố khác.

Ngoài ra, để quá trình thanh lọc, giải độc và cải thiện chức năng gan được trọn vẹn hơn thì chúng ta nên sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe lá gan từ thảo dược thiên nhiên và đến từ thương hiệu uy tín.

Chiết xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên được điều chế và kết hợp mang lại công dụng toàn diện cho người sử dụng, Viên hỗ trợ giải độc gan Liver Notech đến từ thương hiệu True Natural Việt Nam được giới chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng trong việc giải độc và cải thiện chức năng gan.

Cụ thể, Viên hỗ trợ giải độc gan Liver Notech không chỉ giúp thanh nhiệt, giải độc gan nhằm loại bỏ độc tố trong cơ thể, giúp bảo vệ gan còn tăng cường chức năng gan, hạn chế tác hại của rượu bia, hoá chất đối với gan.

Bên cạnh đó, sản phẩm hỗ trợ hiệu quả cho những người bị suy giảm chức năng gan do viêm gan, xơ gan nhờ thành phần là các thảo dược đã được chứng minh có tính chống viêm, chống oxy hoá, ức chế sự phát triển của xơ gan. Viên uống tốt cho người có chức năng gan kém với hiểu hiện: rôm sẩy, mẩn ngứa, nổi mề đay, tiểu vàng, ăn không tiêu, men gan tăng cao.

Với chiết xuất từ 100% thành phần tự nhiên như: Cao cà gai leo, Cao an xoa, Cao bồ công anh, Cao giảo cổ lam, Chiết xuất bông cải xanh, Cao kim ngân hoa, Cao rau sam, Cao hoàng liên, Nano curcumin,… sản phẩm hoàn toàn an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Trên đây là những cách thanh lọc, cải thiện chức năng gan từ thảo dược thiên nhiên đơn giản và hiệu quả mà chúng ta có thể áp dụng. Đặc biệt, muốn giải độc gan toàn diện thì đừng quên bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên hỗ trợ giải độc gan Liver Notech nhé!

*Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh