khau-trang-khang-khuan-nano-clean

Dịch bệnh hoành hành, làm sao để phân biệt các loại khẩu trang phổ biến trên thị trường?

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát và những chiếc khẩu trang đeo “chống dịch” là vấn đề được quan tâm không kém cạnh. Những loại khẩu trang phổ biến trên thị trường hiện nay có tác dụng chống lại các tác nhân gây hại cho sức khỏe khác nhau. Vậy làm sao để phân biệt và chọn cho mình loại khẩu trang phù hợp bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch?

Từ khoá khẩu trang gần như đứng top tìm kiếm trên các trang mạng xã hội tại thời điểm hiện tại. Người người, nhà nhà đổ xô đi tìm mua khẩu trang vì mong muốn ngăn ngừa viruscorona. Nhưng chọn được chiếc khẩu trang phù hợp, sử dụng đúng quy cách và tiết kiệm thì không phải ai cũng nắm được.

khau-trang-khang-khuan-nano-clean

Cách phân biệt các loại khẩu trang phổ biến hiện nay trên thị trường

Dưới đây là cách phân biệt các loại khẩu trang phổ biến trên thị trường hiện nay với từng công dụng, ưu nhược điểm cụ thể sẽ giúp bạn có sự cân nhắc trước khi mua.
Khẩu trang y tế
Đây là loại khẩu trang quen thuộc với nhiều người, có lớp chống thấm bên ngoài và lớp hấp thu dịch tiết khi ho, ắt xì của người dùng bên trong. Loại khẩu trang này dễ đeo, dễ thở. Tuy nhiên, chỉ được sử dụng 1 lần, vì thế dễ gây ô nhiễm môi trường do lượng thải ra mỗi ngày rất lớn. Đặc biệt, điều đáng nói ở đây là giá cả của khẩu trang y tế vô cùng hỗn loạn do nhiều cơ sở trục lợi đẩy giá lên cao trong mùa dịch bệnh.

khau-trang-khang-khuan-nano-clean

Khẩu trang y tế dễ đeo, dễ thở

Khẩu trang Pitta

Đây là loại khẩu trang được thiết kế thời trang và rất nổi tiếng bởi được các ngôi sao sử dụng. Khẩu trang Pitta có tác dụng chống nắng, bụi thô và phấn hoa, tuy nhiên khả năng chống bụi mịn, virus lại thấp. Mỗi khẩu trang Pitta mọi người có thể tái sử dụng 3 lần và chi phí thì khá rẻ.

khau-trang-khang-khuan-nano-clean

Đây là loại khẩu trang được thiết kế thời trang và rất nổi tiếng bởi được các ngôi sao sử dụng.

Khẩu trang vải Nano

Khẩu trang vải Nano được làm từ chất liệu 100% Cotton Xenlulozo thân thiện với môi trường, có tác dụng kháng khuẩn cao, chống nắng, chống bụi mịn. Điều ghi điểm của loại khẩu trang này là mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng bởi nó rất dễ đeo và không gây cảm giác ngộp thở. Và hơn hết, giá thành lại rẻ và dùng được 25 – 30 lần sẽ giúp tiết kiệm cho người sử dụng.

khau-trang-khang-khuan-nano-clean

Khẩu trang vải Nano có tác dụng kháng khuẩn cao, chống nắng, chống bụi mịn và thân thiện với môi trường. Khẩu trang kháng khuẩn Nanoclean đến từ công ty True Natural là một lựa chọn.

Khẩu trang N95

Khẩu trang N95 được trang bị màng lọc chuẩn lọc bụi với khả năng lọc được 95% hạt bụi có kích thước nhỏ nhất là 0,3 micromet. Tuy nhiên, đặc điểm của chiếc khẩu trang này là đeo rất chặt và sẽ cảm thấy khó thở khi mới sử dụng. Nếu bạn cảm thấy dễ thở tức là đã đeo sai cách. Và khẩu trang N95 có giá thành khá cao, đắt hơn rất nhiều khẩu trang y tế thông thường và có thể tái sử dụng từ 3-5 lần.

khau-trang-khang-khuan-nano-clean

Khẩu trang N95 được thiết kế để ôm khít vùng mũi và miệng người đeo. Khi được đeo đúng cách, khẩu trang này có thể ngăn chặn được ít nhất 95% khói bụi và vi khuẩn có trong không khí.

Mặt nạ phòng độc

Mặt nạ phòng độc có thể chống được hầu hết các tác nhân gây hại cho sức khỏe như bụi, virus và cả khí độc. Tuy nhiên, chiếc mặt nạ này rất khó sử dụng và khá khó thở nên cần thời gian luyện tập thì mới có thể sử dụng dễ dàng. Và đương nhiên, chiếc mặt nạ này giá rất đắt so với việc dùng khẩu trang.

khau-trang-khang-khuan-nano-clean

Tuy công dụng có thể chống được hầu hết các tác nhân gây hại cho sức khỏe, nhưng vì khó sử dụng nên mặt nạ phòng độc chỉ nên dùng cho dân sự làm việc trong môi trường độc hại.

Với cách phân biệt các loại khẩu trang chi tiết trên sẽ giúp mỗi người có lựa chọn sáng suốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và những người xung quanh.