252 F0 mới phát hiện, nguy cơ bùng dịch tại miền Bắc, True Natural triển khai kế hoạch ‘đồng hành cùng F0’

Trong khi các tình miền Trung, miền Nam ghi nhận nhiều F0 từ vùng dịch trở về thì với việc phát hiện nhiều ca F0 mới, các tỉnh miền Bắc đang đối mặt nguy cơ bùng dịch cao với diễn biến khó lường mỗi ngày. Trước tình hình đó, True Natural đã triển khai kế hoạch “đồng hành cùng F0”.

Theo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, từ ngày 14/10/2021 đến nay, toàn tỉnh phát hiện 252 ca mắc COVID-19 tại Việt Trì (164 ca tại 13 xã, phường); Thị xã Phú Thọ (04 ca tại 01 xã); huyện Lâm Thao (58 ca tại 09 xã, thị trấn); Phù Ninh (22 ca tại 05 xã, thị trấn) và Tam Nông (04 ca tại 02 xã). Có 02 xã phát sinh ca bệnh mới (xã Sơn Vi – huyện Lâm Thao và xã Hương Nộn – huyện Tam Nông).

Toàn tỉnh hiện tại có 1.541 F1; 6.627 F2 và 5.061 F3 đang được quản lý, theo dõi và áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Tại cuộc họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 diễn ra mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu yêu cầu Sở Y tế tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì – Ảnh: CDC Phú Thọ

Ngoài Phú Thọ, một số tỉnh ở khu vực miền Bắc như Nam Định, Thanh Hoá, Ninh Bình cùng liên tục ghi nhận diễn biến dịch bệnh phức tạp. Tính đến chiều 21/10, Sở Y tế Nam Định cho biết, tỉnh ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, có 10 ca tại ổ dịch ở huyện Ý Yên, 2 ca còn lại ở xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường (là người lao động trở về tử TP Hồ Chí Minh).

Bên cạnh đó, Ninh Bình hiện cũng là địa phương có nguy cơ cao khi xuất hiện nhiều F0 trong các khu công nghiệp. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, hiện tình hình dịch bệnh tại các tỉnh giáp ranh là Thanh Hóa và Hà Nam đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan dịch cho Ninh Bình là khá cao. Tuy nhiên, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vẫn được kiểm soát.

Nắm bắt tình hình, Công ty CP Dược phẩm Thiên nhiên True Natural Việt Nam (True Natural) đã triển khai chiến dịch “Đồng hành cùng F0”. Theo đó, True Natural đã kết hợp cùng Nhà phân phối miền Bắc 2 –  Đỗ Thuỳ Dung gửi tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ 100 suất quà với tổng trị giá 162.200.000 đồng. Được biết, bên cạnh gói thuốc A theo hướng dẫn của Bộ Y tế, mỗi suất quà tặng còn có “bộ 5 chiến binh đồng hành chống dịch” của True Natural bao gồm: viên uống Xuyên Tâm Liên, Tinh Dầu xông thảo dược, Xịt họng keo ong, nước súc miệng và xịt khuẩn lá xoài Nano bạc. Đây là bộ 5 sản phẩm hỗ trợ cho sức khỏe đường hô hấp, nơi mà virus corona xâm nhập vào cơ thể nếu không được bảo vệ tốt.

Ngoài ra, trong 100 suất quà còn có Cẩm nang chăm sóc sức khoẻ đường hô hấp mùa dịch với những thông tin hữu ích giúp bảo vệ và nâng cao sức đề kháng, sức khoẻ hệ hô hấp cho tất cả mọi người từ khi không bị nhiễm bệnh, đến khi không may trở thành F0 và sau khi hồi phục.

Đại diện của công ty True Natural có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để tận tay trao gởi những phần quà hỗ trợ.

Công ty True Natural “Đồng hành cùng F0” với bộ quà tặng ý nghĩa.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cũng gửi lời cảm ơn đến những đóng góp kịp thời và ý nghĩa của công ty True Natural.

Theo tìm hiểu, 100 suất quà với tổng trị giá 162.200.000 đồng là hoạt động nằm trong chiến dịch “True Natural đồng hành cùng F0” vừa được công ty True Natural triển khai. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của công ty True Natural phối hợp cùng chính quyền địa phương hỗ trợ lực lượng tuyến đầu nhằm bảo đảm công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 để tất cả bệnh nhân đều được tiếp cận dịch vụ y tế một cách kịp thời với tổng ngân sách hơn 2 tỷ đồng. Hành trình này sẽ dành tặng 1.000 gói quà bao gồm 5.000 sản phẩm True Natural và 1.000 gói thuốc A theo hướng dẫn Bộ Y tế cho các F0/F1 đang trong quá trình điều trị/ cách ly.

Thương hiệu True Natural hiện nay do Trấn Thành làm Giám đốc điều hành.

Được biết, với tinh thần “tương thân tương ái” và chung tay đồng lòng cùng cả nước chống dịch, công ty True Natural của Trấn Thành đã thực hiện nhiều chiến dịch ý nghĩa cùng người dân vượt qua đại dịch COVID-19 trong suốt thời gian vừa qua. Ngay từ khi đại dịch mới bùng phát, True Natural cùng Giám đốc điều hành Trấn Thành đã ngay lập tức triển khai các hoạt động đồng hành cùng các tổ chức của Chính Phủ, hỗ trợ những trường hợp khó khăn do dịch bệnh, các y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch như: “Hướng về Đà Nẵng” với tổng giá trị trao tặng 558.000.000 đồng, “Tiếp sức mùa dịch” với tổng giá trị trao tặng 483.000.000 đồng, “Hướng về Bắc Giang” với tổng giá trị trao tặng 121.900.000 đồng, “Mùa trăng bình an” với tổng giá trị trao tặng 118.400.000 đồng, “Vì một Việt Nam bình yên” với tổng giá trị trao tặng 51.100.000 đồng, “Đồng hành cùng Thành phố Hà Nội” với tổng giá trị trao tặng 50.000.000 đồng.

Dịch bệnh vẫn còn diễn biến ở nhiều nơi khắp cả nước, vì thế, nhà nước rất cần sự chung tay san sẻ từ những tấm lòng hảo tâm trong cộng đồng để cùng nhau tiếp sức, thêm niềm tin và hy vọng giúp đỡ những ai không may trở thành F0, cũng như hỗ trợ các y bác sĩ đang ngày đêm dốc hết sức mình đồng lòng chiến thắng đại dịch.